Nguyên liệu :
+ 3 kg nho hoặc dâu trái
+ 1 kg đường cát trắng ( nếu muốn nhiều thì cứ tính theo tỷ lệ này )
Cách Làm :
+ Chỉ cần mua loại nho rời , rẻ tiền . Bỏ những quả bị hỏng , chọn quả chín để riêng .
+ Rửa sạch bằng nước muối loãng , để ráo .
+ Những quả nho/ dâu xanh nhặt chừa cuống ( để tạo độ chát )
+ Đổ tất cả vào thau nhựa , bóp nát ra rồi trộn đều với đường .
+ Cho hỗn hợp này vào hũ thủy tinh , nút kín và ủ trong khoảng 10 ngày . Sau đó lọc sạch xác nho/ dâu . Rót nước vào chai và đậy kín .
+ Rượu để càng lâu càng ngon , dùng làm khai vị , giúp tiêu hóa rất tốt .