Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay để uống bia thì.. ^^
Nguyên liệu
Hai miếng lườn gà nạc
Hai củ sả băm nhuyển chia hai phần
Gừng băm nhuyễn
Cà ri bột
Nước mắm, đường, muối, mì chính
Ba củ hành hương băm nhuyễn chia hai phần
2 - 3 tép tỏi, băm nhuyễn chia hai phần
2 - 3 trái ớt (hay ớt bột). Ớt tươi băm nhuyễn, nhiều ít tuỳ thích
Lạc rang giã nhỏ
Rau xà lách, rau mùi, húng quế
Cách làm
Thịt gà thái miếng nhỏ (1 x 2 cm) ướp cà ri, nước mắm, đường, muối và bột ngọt, một nửa hành hương, tỏi bằm, sả, ớt, gừng…, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, sau đó cho phần sả, ớt, hành, tỏi bằm còn lại vào xào thơm. Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 3 - 4 phút cho đến khi thịt chín tới, cho thịt ra đĩa. Xếp rau xà lách vào đĩa theo hình hoa (cuống lá vào tâm) xong cho thịt xào lên trên, trang trí với lạc rang, mùi và lá húng quế …
Không nên nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy. Thịt nên xắt miếng mỏng để xào thật nhanh không bị khô.